PicoSure Laser

PicoSure Laser Program

 

 

ในปัจจุบันเราต้องเจอทั้งมลภาวะ ฝุ่น ควัน แสงแดด และสิ่งสกปรกมากมายที่คอยทำร้ายผิว จนทำให้เกิดใบหน้าหมองคล้ำ เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดสิวและริ้วรอยต่าง ๆ ตามมามากมาย ใช้กี่ครีมที่เขาว่าดี ทายังไงก็ยังไม่หาย จนต้องหาวิธีรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งวิธีที่เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วที่สุดคือการทำเลเซอร์ และในปัจจุบันนวัตกรรมเลเซอร์มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่ปัญหากวนใจเหล่านี้จะหมดไป เพราะ WIND Clinic ขอนำเสนอนวัตกรรมระดับโลกที่มาแรง แซงทุกเลเซอร์ “PicoSure Laser” เทคโนโลยีเลเซอร์ที่เข้าไปจัดการแก้ไขปัญหา ฝ้าลึก ฝ้าตื้น กระ และยังสมารถลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ รวมไปถึงลบรอยสักได้อีกด้วย

 

PicoSure Laser คืออะไร

PicoSure Laser คือ เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเม็ดสี ลดเลือนปัญหา ฝ้า กระ กระแดด กระชับรูขุมขน จุดดำแดง รอยสิว และรอยสัก อย่างเห็นผลดีที่สุด ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินทำให้รอยแผลเป็น ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง และยังสามารถลดจำนวน เมลานินที่เป็นสาเหตุของจุดด่างดำและความหมองคล้ำ พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวอย่างธรรมชาติ

 

PicoSure Laser พิเศษอย่างไร

PicoSure Laser เป็นเทคโนโลยีเครื่องแรกของโลก ตัวแรกที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยา (U.S. FDA.) จากประเทศสหรัฐอเมริกา และมีงานวิจัยรองรับมากมาย จึงมั่นใจได้ในเรื่อง ความปลอดภัย และ ผลการรักษา PicoSure Laser เป็นการใช้พลังงานแบบใหม่ที่เรียกว่า “Picosecond Technology”  ซึ่งเป็นการส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ซึ่งในอดีตเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ดีที่สุดก็อยู่ที่ระดับ 1 ต่อ พันล้านวินาทีเท่านั้น เช่นนั้นจึงทำให้โมเลกุลของเม็ดสีเกิดการแตกตัว มีอนุภาคเล็กลง ผลลัพธ์ในการกำจัดเม็ดสีจึงดีกว่า เมื่อเทียบกับการยิ่งเลเซอร์ในแบบอื่น ๆ

 

ขั้นตอนการทำ

หลังจากที่คุณหมอได้วิเคราะห์ปัญหาผิวเบื้องต้น และชี้แนะแนวทางการรักษาแล้วนั้น ก่อนทำการรักษาสภาพผิวของคนไข้ก็ต้องพร้อมสำหรับการทำเลเซอร์ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด ๆ อย่างน้อยสองสัปดาห์ก่อนการทำ และผิวหน้าควรมีสภาพที่แข็งแรง ไม่เป็นผื่นขึ้นเต็มหน้าหรือหน้าแห้งลอกเป็นขุย

เมื่อคุณหมอประเมินแล้วว่าสภาพผิวแล้ว จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำทรีตเมนต์  เริ่มด้วยการทายาชาให้ทั่วใบหน้า ไม่เว้นแม้แต่ขอบปากและใต้ตาที่เป็นจุดหมองคล้ำ จากนั้นรอจนยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 30 นาที แล้วจึงทำการรักษาด้วย PicoSure Laser ระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล โดยระยะเวลาประมาณ 15 – 30 นาที โดยประมาณ

 

หลังรับบริการเป็นอย่างไร

หลังทำการรักษาทันที อาจมีอาการแดงบริเวณที่ทำการรักษา แต่รอยแดงจะค่อย ๆ จางลงไป เพียงวันที่ 2 ใบหน้าก็กลับสู่ปกติ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ ซึ่งถือว่าใช้เวลาน้อยมากเมื่อเทียบกับการทำเลเซอร์ตัวอื่น ๆ

 

เห็นผลตอนไหน

หลังทำผิวบริเวณที่ทำจะค่อย ๆ ดีขึ้นเมื่อผ่านไป 2-3 สัปดาห์ที่เห็นความต่างอย่างชัดเจน เพราะบริเวณที่เคยเป็นจุดหมองคล้ำหรือจุดแดงดำต่าง ๆ ริ้วรอยจะจางและบางลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้น สีผิวเสมอขึ้น

 

 

 วิธีการดูแลรักษาผิวหลังทำ

  • หลีกเลี่ยงการออกแดดอย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • งดกิจกรรมที่ต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด เช่น ไปทะเล ขึ้นภูเขา หรือเล่นกีฬากลางแจ้ง
  • ควรทาครีมกันแดด และครีมบำรุงเป็นประจำ เพื่อเลี่ยงการกระตุ้นการสร้างเม็ดสี รวมถึงมลพิษต่าง ๆ ที่ทำลายผิว
  • ถ้าคุณหมอทำการรักษาในรอยโรคบางประเภทที่หลังจากทำการรักษาแล้วมีสะเก็ดแผล ในช่วงที่สะเก็ดยังไม่หลุด ควรเว้นการแต่งหน้าไปก่อน เพื่อไม่ให้รบกวนกระบวนการฟื้นฟูผิว

 

เห็นมั้ยครับว่า PicoSure Laser ถือเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการลดเลือนปัญหาความผิดปกติของเม็ดสีผิวที่ไม่ต้องการ ได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนซึ่งมีหน้าที่พื้นฟูสภาพผิวที่ดีอีกด้วยนะครับ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพสูงสุด การหมั่นดูแลผิวหน้า พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ยังคงช่วยให้ผิวพรรณของเรามีสุขภาพดีสดใสตลอดไปนะครับ

Visitors: 78,398