CoolSculpting Program

CoolSculpting Program

 

 

ปฏิเสธเสธไม่ได้ว่า รูปร่างที่กระชับได้สัดส่วน เป็นสิ่งหนึ่งที่ทุก ๆ คนต้องการ แต่ด้วยรูปแบบการดำรงชีวิตในปัจจุบัน และการเข้าถึงขนมนมเนยที่แสนง่ายเพียงปลายนิ้ว ทำให้มีการสะสมไขมันได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าจะออกกำลังกาย ควบคุมอาหารอย่างดี แต่ก็อาจจะมีบาง Area ที่เจ้าไขมันส่วนเกินไม่หายไปสักที เช่น ท้องล่าง ( Lower Abdomen ) , ไขมันใต้บรา ( Bra Fat ) หรือแม้แต่กระทั่งต้นขาด้านใน ( Inner Upper Thigh )  ปัญหากวนใจเหล่านี้จะหมดไป ถ้าเจอเจ้า " CoolSclupting " หรือ เทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็น

 

CoolSclupting คืออะไร

CoolSculpting คือการกำจัดไขมันออกจากร่างกายด้วยความเย็น ใช้เทคโนโลยีที่พัฒนามาจากทีมแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด โดนการส่งผ่านความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง -11 ถึง -13 °C ลงไปในชั้นไขมัน เพื่อทำให้เซลล์ไขมันเกิดการอักเสบและตายลงในที่สุด  เซลล์ไขมันที่ตายแล้วจะถูกขับออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติ และที่สำคัญเป็นการทำลายและกำจัดเซลล์ไขมันนั้นเป็นไปอย่างถาวร ไม่ต้องใช้ยาชา หรือยาสลบในการรักษา ขณะรับบริการสะดวกสบายไม่เจ็บเพียงแค่รู้สึกเย็นใน Area  หลังทำสามารถกลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมตามปกติไม่ต้องพักฟื้น

 

CoolSclupting พิเศษอย่างไร

CoolSculpting เป็นเครื่องมือแรกและเครื่องเดียวในขณะนี้ที่ได้รับการรองจาก U.S.FDA (Food and Drug Administration) และงานวิจัยที่พิสูจน์ได้แล้วว่าสามารถใช้ใช้ในการลดไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลดีที่สุด เมื่อเทียบกับการกำจัดไขมันวิธีอื่น ๆ

 

ทำไมต้องทำที่ WIND Clinic

เพราะ CoolSclupting ที่ WIND ดูแลโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การ Design รูปร่าง ประเมิน mark วางตำแหน่ง Applicator ซึ่งทำให้คนไข้ ของ WIND Clinic ได้รับผลการรักษาที่ดีที่สุด และ รูปร่างที่สวยที่สุด เพราะเรารู้ว่าขาที่เล็ก กับ ขาที่สวยไม่เหมือนกัน ต้อง Design จุดที่ต้องการสลายไขมันอย่างพิถีพิถัน เป็นการวางแผนแบบเฉพาะบุคคล

 

ขั้นตอนการทำ

การกำจัดไขมันด้วย Coolsculpting เป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว และเห็นผลจริงตามงานวิจัย โดยไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวใด ๆ ก่อนทำ โดยขั้นตอนของการทำ Coolsculpting ของ WIND Clinic นั้นทุกขั้นตอนดูแลโดยแพทย์ เพราะการปรับแต่งรูปร่างนั้นไม่ใช่เพียงมุ่งเน้นให้ไขมันหายไปแต่อย่างเดียว แต่ทาง WIND Clinic ยังมุ่งเน้นการปรับแต่งให้รูปร่างสวย ได้รูปไม่บิดเบี้ยวอีกด้วย

 

ขั้นตอนเริ่มจาก

คุณหมอจะทำการตรวจ และ ออกแบบ ( Body Design )  ประเมิน Mark วางแนวจุดที่จะทำการรักษา เลือกประเภทและขนาด Applicator ให้เหมาะสมกับรูปร่าง

*** ต้องบอกว่าการ Design แนว Applicator + ขนาด และ ประเภท สำคัญมากในการปรับรูปร่างให้สวย เพราะถ้าใช้ Applicator หรือ แนววางไม่เหมาะสมอาจจะทำให้รูปร่างดูไม่สวยงามได้ ***

 

หลังจากนั้น

จะทำการวาง Applicator ในช่วง 5- 10 นาทีแรก จะรู้สึกเย็นจัดในจุดที่ทำ จากนั้นจะเริ่มชาและรู้สึกคงที่ตลอด 35 นาที หลังจากครบเวลาจะทำการนวดบริเวณที่ทำการรักษา ประมาณ 2 นาที ซึ่ง ตามผลงานวิจัยเทียบผลลัพธ์ระหว่างนวด และไม่นวด ปรากฏว่า มีผลต่างกันถึง 68% แม้การนวดอาจทำให้รู้สึกไม่สบายผิวเล็กน้อย แต่เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ใน 2 นาที ที่จะทำให้ได้ประโยชน์สูงสุด

 

หลังรับบริการเป็นอย่างไร

หลังรับบริการสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ อาจมีความรู้สึกหน่วงเสียวเจ็บได้บ้างในช่วง 1 - 2 week หลังรับบริการโดยอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายไปโดยไม่ต้องทานยา

 

เห็นผลตอนไหน

CoolSculpting เป็นเทคโนโลยีการกำจัดไขมันที่ให้ผลความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยผลลัพธ์ที่ได้ในการทำแต่ละครั้งจะสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากบริเวณที่ทำได้ประมาณ 30% ของไขมันส่วนเกินทั้งหมด ผลการรักษาด้วย CoolSculpting จะเห็นผลชัดเจนในช่วง 1 – 3 เดือนหลังการรักษา

 

 

Coolsculpting เหมาะกับใคร

CoolSculpting เหมาะสำหรับทุกคนที่มีไขมันสะสม และต้องการลดสัดส่วน

 

ใครห้ามทำ  Coolsculpting

  • ในคนไข้ที่มีโรคแพ้ความเย็น
  • ผู้ที่มีการผ่าตัดในบริเวณที่ต้องการทำ Coolsculpting จะต้องเว้นระยะหลังผ่าตัด ประมาณ 6 เดือน
  • ผู้ที่เป็นใส้เลื่อน ห้ามทำ Coolsculpting บริเวณหน้าท้อง

 

เห็นมั้ยครับว่า CoolSclupting ถือเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการดูแลรูปร่างและสัดส่วน แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพสูงสุด การออกกำลังกาย ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้อยู่คงทนยาวนาน รวมไปถึงสุขภาพที่ดีตามมาด้วย

Visitors: 84,804